กองทัพเรือจัดงานแถลงข่าวจัดการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติเดอะซีรีย์ “จากผืนทะเลสู่ภูผา จากฟากฟ้าสู่มหานที”

Release Date : 31-07-2019 00:00:05
กองทัพเรือจัดงานแถลงข่าวจัดการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติเดอะซีรีย์ “จากผืนทะเลสู่ภูผา  จากฟากฟ้าสู่มหานที”

เมื่อวันที่ ๓๐ กรกฎาคม ๒๕๖๒ ที่ผ่านมา พลเรือเอก ลือชัย  รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานจัดงานแถลงข่าวจัดการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติเดอะซีรีย์ “จากผืนทะเลสู่ภูผา จากฟากฟ้าสู่มหานที” สนามที่ ๕ รายการ ทหารเรือไทยทิดไท้องค์มหาราชามหาราชินี ร่วมด้วย พลเรือเอก กฤษฎาภรณ์  พันธุมโพธิ ประธานกรรมการบริหารสวัสดิการกีฬากองทัพไทย ประธานกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติฯ ณ ชายหาดอ่าวเตยงาม หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ได้รับมอบหมายให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฯ ในการนี้ ผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ เอกชน รวมถึงประชาชนร่วมเข้าแถลงข่าวในครั้งนี้

          การจัดการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติเดอะซีรีย์ “จากผืนทะเลสู่ภูผา จากฟากฟ้าสู่มหานที” สนามที่ ๕ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณต่อทหารเรือ ในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงเรือใบทางไกลจากหัวหินมาขึ้นหาดเตยงามบริเวณหน้ากองบัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน รวมถึงเนื่องในวโรกาสวันคล้าย
วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง วันที่ ๑๒ สิงหาคม ของทุกปี อีกทั้งเป็นการปฏิบัติการนโยบายผู้บัญชาการทหารเรือ ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๒ ด้านองค์บุคคล โดยเป็นกิจกรรมตามแนวความคิดของรัฐบาลภายใต้คำขวัญ “จิตใจที่เข้มแข็งและดีงาม ล้วนอยู่ในร่างกายที่สมบูรณ์ เพื่อกระตุ้นให้บุคลากรของกองทัพเรือ รวมถึงประชาชนทั่วไปได้ให้ความสนใจในการเล่นกีฬาและฝึกฝนร่างกายให้แข็งแรง

          การแข่งขันไตรกีฬาฯ สนามที่ ๕ นี้ มีกำหนดการแข่งขันในวันเสาร์ที่ ๑๔ กันยายน ๒๕๖๒ ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของการแข่งขันแบบเดอะซีรีย์ ในครั้งนี้จะทำการแข่งขันในบริเวณชายหาดอ่าวเตยงามหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยมีทัศนียภาพที่สวยงามและเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงติดอันดับแหล่งท่องเที่ยวต้น ๆ ของประเทศไทย ตลอดเส้นทางการแข่งขันจักรยานและวิ่ง จะผ่านแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในเขตกองทัพเรือและในจังหวัดชลบุรีผ่านเส้นทางภูเขาที่สูงชันและคดเคี้ยวสร้างความท้าทายให้กับผู้เข้าแข่งขันเป็นอย่างยิ่ง

          จึงขอเชิญชวนนักกีฬา ผู้รักสุขภาพและผู้ที่สนใจ ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เข้าร่วมพิสูจน์ความสามารถและความท้าทายของสนามแข่งขันอันมีเสน่ห์แห่งนี้ร่วมกันกับเหล่าชาวทหารเรือได้ สมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ ๑๕ สิงหาคม ๒๕๖๒ ได้ที่
เว็บไซต์ http://endurancecui.active.com/new/events/63999751/select- race?_p=08275573385302748 หรือ Facebook Fanpage กองทัพเรือ Royal Thai     (ที่มา : สัตหีบแชนแนล)