ผู้บัญชาการทหารเรือเป็นประธานการแถลงข่าวการจัดการแข่งขันไตรกีฬานาวี เฉลิมพระเกียรติ ; เดอะซีรีย์ “Navy Triathlon ; The series” ซีรีย์ ๒ “เหนือสุดดินแดนสยาม ทหารน้ำสู่ภูผา”

Release Date : 05-02-2019 00:00:00
ผู้บัญชาการทหารเรือเป็นประธานการแถลงข่าวการจัดการแข่งขันไตรกีฬานาวี เฉลิมพระเกียรติ ; เดอะซีรีย์ “Navy Triathlon ; The series” ซีรีย์ ๒ “เหนือสุดดินแดนสยาม ทหารน้ำสู่ภูผา”

               พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานการแถลงข่าวการจัดการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ ; เดอะซีรีย์ “Navy Triathlon ; The series” ซีรีย์ ๒ “เหนือสุดดินแดนสยาม ทหารน้ำสู่ภูผา” ในวันที่ ๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ ระหว่างเวลา ๑๐.๐๐ น. ถึง ๑๑.๐๐ น. ณ สามเหลี่ยมทองคำ อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย โดยหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง ได้รับมอบหมายให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฯ

               การจัดการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ ;เดอะซีรีย์ “Navy Triathlon ; The series” ซีรีย์ ๒ “เหนือสุดดินแดนสยาม ทหารน้ำสู่ภูผา” เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ที่ทรงมีต่อการช่วยเหลือนักฟุตบอลทีมหมูป่า อะคาเดมี่ และวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รวมทั้งเพื่อเผยแพร่ให้ประชาชนทั่วไปได้ทราบว่ากองทัพเรือมีศักยภาพที่สามารถปฏิบัติงานได้ทั้งในทะเล แม่น้ำ จนถึงพื้นที่ป่าภูเขา ซึ่งกองทัพเรือได้มีส่วนสำคัญในการเข้าไปช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี่  ณ ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จนได้รับการชื่นชมเป็นที่ประจักษ์ต่อสาธารณชน  การแข่งขันไตรกีฬาฯ สนามที่ ๒ นี้ มีกำหนดการแข่งขันในวันที่ ๒ มีนาคม ๒๕๖๒ ณ ท่าเรือห้าเชียง อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ซึ่งเส้นทางการแข่งขันครอบคลุมพื้นที่อำเภอเชียงแสน และอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ที่มีภูมิทัศน์อันสวยงาม สร้างความท้าทาย สนุกสนาน ให้กับผู้เข้าร่วมการแข่งขันฯ

               จึงขอเชิญชวนนักกีฬา ผู้รักสุขภาพและผู้ที่สนใจ ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เข้าร่วมพิสูจน์ความสามารถและความท้าทายของสนามแข่งขันอันมีเสน่ห์แห่งนี้ร่วมกันกับเหล่าชาวทหารเรือได้ สมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ตั้งแต่วันนี้ได้ที่เว็บไซต์ http://www.navythaitriathlon.com

(ที่มา : สลก.ทร., นรข.)